Thiết kế quảng cáo và những phần mềm không thể thiếu

Để thiết kế bộ nhận diện thương hiệu nói riêng hay Marketing quảng cáo hiện đại nói chung, những phần mềm hỗ trợ có vai trò cực kỳ quan trọng. Chúng chính là công cụ biến ý tưởng độc đáo nhất thành ấn phẩm ấn tượng nhất như: thiết kế in catalogue, thiết kế bao bì chuyên nghiệp hay thiết kế poster… Cùng Hoa Sen Xanh tìm hiểu những phần mềm thiết kế nổi tiếng không thể thiếu nhé.

[TOP VIEW]  Thiết kế catalogue chuyên nghiệp Hoa Sen Xanh

1. Photoshop – Phần mềm thiết kế đầy “ma thuật”

thiet-ke-quang-cao-va-nhung-phan-mem-khong-the-thieu-01

Hình 01: Photoshop – Phần mềm thiết kế đầy “ma thuật”.

Nhắc đến phần mềm thiết kế phổ biến, chuyên nghiệp không thể không kể đến Photoshop, cái tên được biết đến luôn đứng đầu danh sách những phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất hiện nay.

Vượt qua khuôn khổ của một phần mềm chỉnh sửa ảnh thông thường, Adobe đã biến Photoshop trở thành công cụ vô cùng thần kỳ, được các chuyên gia hàng đầu cho đến những ai yêu thích thiết kế sử dụng.

Những sản phẩm phong bì thư đẹp, thiết kế nhãn sản phẩm, thiết kế tờ rơi quảng cáo hay thiết kế brochure đẹp tạo bởi Photoshop luôn lung linh, ấn tượng, độc đáo nhất. Cũng không lạ khi Photoshop được ví như cây đũa phép thần kỳ cho các nhà thiết kế tung hoành trong lĩnh vực quảng cáo và truyền thông.

Phải nói Photoshop phổ biến và thần kỳ như vậy, số lượng các chức năng mà Adobe cung cấp cho người dùng cũng vô cùng đa dạng, việc nắm và sử dụng được toàn bộ chức năng của Photoshop dường như là nhiệm vụ khó khăn, bất khả thi với nhiều người. Tuy vậy, việc học từng bước cùng rèn luyện thường xuyên sẽ giúp bạn sử dụng Photoshop đẹp, chuyên nghiệp và tiện dụng hơn.

Khi đã thành thạo phần mềm Photoshop, bạn không chỉ có thể trở thành nhà chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp mà còn có thể hô biến mọi ý tưởng thành ấn phẩm dạng mềm hay cứng, đặc biệt có thể làm quảng cáo tĩnh, xuất ra định dạng Gif, Png, Jpg tiện dụng, sử dụng cho in ấn chuyên nghiệp.

Do đậy, Photoshop là phần mềm thiết kế quảng cáo đứng đầu trong danh sách những phần mềm nổi tiếng và quan trọng bậc nhất. Một sản phẩm đến từ thương hiệu phần mềm nổi tiếng Adobe.

2. Illustrator – Phần mềm thiết kế Viector hàng đầu

thiet-ke-quang-cao-va-nhung-phan-mem-khong-the-thieu-02

Hình 02: Phần mềm thiết kế Viector hàng đầu Illustrator

Nhắc đến phần mềm thiết kế quảng cáo đồ họa Vector không thể không kể đến Illustrator, một phần mềm nữa đến từ nhà sản xuất Adobe, là nền tảng cần thiết cho nghề thiết kế quảng cáo.

Illustrator giúp tạo hình dạng cơ bản thông qua các lệnh và công cụ, cho phép nhiều thao tác để kết hợp các đối tượng tạo hình dạng mới. NGoài việc hỗ trợ thiết kế quảng cáo 2D thông thường, những hiệu ứng 3D từ đây giúp thiết kế của bạn trở nên lung linh hơn. Ngoài ra, khả năng xử lý hình ảnh liên quan đến dàn trang thiết kế của Illustrator cũng rất hiệu quả.

Nếu như Photoshop có thế mạnh là khả năng chỉnh sửa, cắt ghép hình ảnh thì Illustrator có thế mạnh khi xử lý các hình dạng Vector. Theo đó, bạn có thể phóng lớn hình ảnh lên nhiều lần với Illustrator không sợ bị vỡ ảnh, đây chính là ưu điểm tuyệt vời, giải quyết triệt để điểm yếu của Photoshop.

Mặc dù không phổ biến và nổi tiếng như Photoshop song Illustrator là công cụ không thể thiếu để tạo ra những mẫu thiết kế Icon hay Logo, là lựa chọn hàng đầu của các chuyên gia thiết kế Marketing, để thiết kế Banner, Poster…

3. Corel Draw – Công cụ không thể thiếu cho ấn phẩm quảng cáo chất lượng cao

thiet-ke-quang-cao-va-nhung-phan-mem-khong-the-thieu-03

Hình 03: Corel Draw là phần mềm thiết kế quảng cáo nhập môn.

Một phần mềm được ứng dụng rất thông dụng trong nhiều lĩnh vực từ thiết kế quảng cáo đến tranh ảnh, đồ họa. Với những ai mới bắt đầu học về thiết kế quảng cáo thì có lẽ Photoshop hay Illustrator luôn khiến bạn gặp khó khăn, với một loạt lệnh và công cụ. Thế nhưng Corel Draw rất dễ dùng, dù bạn là người thiết kế không chuyên vẫn có thể thiết kế quảng cáo, vẽ hoạt hình… sáng tạo và nhạy bén.

Corel Draw được đánh giá cao về độ tin cậy, với khả năng xuất kết File cho chất lượng cao, đồng thời người dùng cũng có thể thay đổi kích thước hình ảnh mà không ảnh hưởng nhiều tới độ phân giải, giống như Illustrator.

Giao diện thân thiện, trực quan, dễ dùng, hỗ trợ xuất File nhiều định dạng, Corel Draw còn hỗ trợ import vào phần mềm Photoshop giúp bổ sung các hiệu ứng độc đáo, giúp ấn phẩm thiết kế hoàn hảo hơn. Đó là lí do mà Corel Draw được rất nhiều bạn bắt đầu học thiết kế lựa chọn.

Tuy nhiên, hạn chế của Corel Draw là khả năng quản lý màu sắc không tốt bằng Illustrator, tuy nhiên với một phần mềm nhập môn thì vấn đề này không phải là quá lớn.

Trên đây là 3 phần mềm thiết kế quảng cáo chuyên nghiệp, phổ biến nhất, giúp những bạn yêu thích làm quảng cáo có thể tự học, vận dụng thiết kế nên những sản phẩm ấn tượng nhất.

Việc học sử dụng phần mềm để thiết kế quảng cáo là cần thiết để bạn có thể thỏa sức sáng tạo, tạo nền những sản phẩm thiết kế ấn tượng nhất. Nếu cần hỗ trợ về thiết kế Catalogue TPHCM hay thiết kế quảng cáo, nhận diện thương hiệu, liên hệ ngay tới Hoa Sen Xanh để được tư vấn sớm nhất nhé.